Ra quân tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết
[ Ngày đăng: 12/28/2016 1:42:21 PM, lượt xem: 261 ]

 Vừa qua, tại thôn Lệ Xuyên, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Huyện đoàn Triệu Phong phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức đợt ra quân tuyên tuyền phòng chống dịch sốt xuất huyết. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.
 

Trước nguy cơ sốt xuất huyết có khả năng bùng phát thành dịch lớn, Huyện đoàn và ngành chức chức năng kêu gọi sự vào cuộc của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên triển khai các biện pháp để phòng, chống sốt xuất huyết, như: Thường xuyên ra quân tổng vệ sinh môi trường ở khu dân cư; diệt muỗi trưởng thành bằng các hóa chất diệt côn trùng theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; làm nắp đậy kín các bể chứa nước; thường xuyên súc, rửa hồ, bể chứa nước; hủy bỏ các vật liệu phế thải có đọng nước xung quanh nhà ở để tránh muỗi đẻ trứng và sinh sản; thả nuôi một số loại cá nhỏ trong các hồ bể khó súc, rửa để tiêu diệt lăng quăng, bọ gậy…. Ban tổ chức kêu gọi lực lượng đoàn viên thanh niên thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.

Theo số liệu điều tra của ngành y tế, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 642 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Trong đó, riêng huyện Triệu Phong có 121 trường hợp ở 46 ổ dịch trên địa bàn 19 xã, thị trấn.

                                     

Minh Kha – Kim Thoa (TA)

 

Tin nổi bật

Hình Ảnh

Thống kê

Lượt truy cập:147586
Đang online:3

Video

Liên kết