Liên đội TH số 1 Triệu Trạch: Chương trình “Heo đất tình bạn- Thắp sáng ước mơ”
[ Ngày đăng: 5/24/2017 10:11:43 AM, lượt xem: 215 ]

  Nhân kỷ niệm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Liên đội trường Tiểu học Số 1 Triệu Trạch đã tổ chức Tổng kết phong trào “Heo đất tình bạn- Thắp sáng ước mơ” năm học 2016-2017.

    Tổng số học sinh của trường trong năm học 2016 - 2017 là 272 em, số tiền nuôi heo đất thu được do Liên đội phát động trên 7 triệu đồng. Từ số tiền này, Liên đội  đã trao 14 xuất quà cho 14 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

     Số tiền thu được qua phong trào tuy chưa lớn, nhưng phong trào nuôi heo đất giúp bạn đến trường của Liên đội là một trong những hoạt động có ý nghĩa giáo dục quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh. Từ phong trào, các em học sinh sẽ không còn vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; biết sống tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí; biết chia sẻ tình yêu thương, động viên và giúp đỡ các bạn kém may mắn vươn lên trong học tập với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.

Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc vì an sinh xã hội, giúp bạn đến trường, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Phong trào này sẽ luôn được Liên đội duy trì và nhân rộng để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống. 

 

 

                                                      Phạm Dũng - Trường TH số 1 Triệu Trạch (NL)

 

Tin nổi bật

Hình Ảnh

Thống kê

Lượt truy cập:134072
Đang online:4

Video

Liên kết